DHL thí điểm giao hàng bằng xe đạp ở Đức và Hà Lan

Việc dùng xe đạp giao nhận hàng hóa trong khu vực nội thành giúp tăng tính linh hoạt, giảm áp lực giao thông và tình trạng ô nhiễm.

DHL thí điểm giao hàng bằng xe đạp ở Đức và Hà Lan

Việc dùng xe đạp giao nhận hàng hóa trong khu vực nội thành giúp tăng tính linh hoạt, giảm áp lực giao thông và tình trạng ô nhiễm. 

DHL Express vừa triển khai dự án thí điểm sử dụng xe đạp để chở hàng mang tên Cubicycles tại Frankfurt - thành phố lớn thứ 5 của Đức và thành phố Utrecht ở Hà Lan.

dhl-thi-diem-giao-hang-bang-xe-dap-o-duc-va-ha-lan

Với thiết kế đặc biệt, mỗi chiếc xe đạp kéo theo sau một thùng hàng có trọng tải tối đa 125kg, có khả năng luồn lách khắp mọi nẻo đường phố thị.

Theo đại diện DHL, đây là giải pháp giúp giảm thiểu đáng kể lượng khí thải ra môi trường. Hơn nữa, kích thước nhỏ gọn của xe đạp cũng tiết kiệm diện tích đường khi lưu thông, giảm áp lực giao thông.

"Nếu một thành phố đưa 2 xe đạp vào chuyển hàng, mỗi năm sẽ giảm khoảng 16 tấn CO2 và một lượng đáng kể khí thải khác. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng mô hình này ra nhiều thị trường khác trong 3-5 năm tới", đại diện DHL chia sẻ.

Các chuyên gia cho rằng, việc DHL chuyển hướng sang dùng xe đạp phù hợp với môi trường đô thị hơn so với các phương tiện vận chuyển khác. Cụ thể người vận chuyển có thể linh hoạt vượt qua những khu vực kẹt xe, dừng ở nhiều điểm ngay cả ở những đường hẻm nhỏ. Tổng chi phí đầu tư xe đạp và vận hành chỉ bằng khoảng phân nửa xe tải.

Đây không phải lần đầu tiên DHL vận hành mô hình này. Trước đó, công ty đã thay thế khoảng 60% các tuyến xe tải nội thành bằng xe đạp chở hàng tại 80 thành phố ở 13 quốc gia châu Âu.

Các mẫu xe Cubicycle do công ty Flevobike ở Hà Lan sản xuất, được DHL Express sử dụng từ năm 2015.

Minh Trí

 


Các tin khác
Sáng ngày 15-6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức Lễ công bố mã bưu chính quốc gia mới. Cả nước có 21.405 mã bưu chính.
Hiện nay, sản phẩm này đã có tới 44 chứng chỉ kỹ thuật các loại.
Mỹ có kế hoạch cấm hành khách trên các chuyến bay nước ngoài tới Mỹ mang các thiết bị điện tử cỡ lớn. Đây là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố.

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ đến văn phòng biên hòa

Bản đồ đến văn phòng TP.HCM

Giá vàng - Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ  Giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ  Tỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập

24h Express

Tổng số lượt truy cập
183,299
 
Số người đang online
3
24h Express