Mỹ có thể cấm mang smartphone và tablet lên máy bay

Ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) đang đề xuất cấm vận chuyển loại pin lithium-ion, vốn được lắp đặt cho điện thoại và máy tính bảng, qua đường hàng không vì lý do an toàn.

Mỹ, cấm, smartphone, tablet, iPhone, iPad, hàng không, máy bay,

NTSB nói rằng pin lithium-ion không nên coi là hàng hóa thông thường. Nó cần phải đưa vào danh mục có nguy cơ cháy nổ, độc hại và cần phải hạn chế vận chuyển bằng đường hàng không. Trong khi đó, thượng nghị sĩ Mỹ Bill Nelson đang kêu gọi chính quyền nước này cấm vận chuyển pin lithium-ion bằng máy bay.

Theo NTSB, pin lithium-ion dùng cho các thiết bị cầm tay có thể "gây ra cháy nổ, hỏa hoạn", là "nguồn nhiên liệu cháy sẵn có" và "dễ bị quá nhiệt gây ra nguy cơ cháy nổ".

Khuyến cáo mới nhất của NTSB đưa ra sau vụ điều tra đám cháy trên khoang chở hàng máy bay Asiana Airlines năm 2011. Khi đó, 2 thành viên của phi hành đoàn đã thiệt mạng trên chiếc máy bay đang vận chuyển pin lithium-ion, rồi sau đó đâm xuống eo biển Triều Tiên.

Cục hàng không quốc gia Mỹ (FAA) tuần này cũng nói rằng có "nguy cơ thảm họa hàng không" nếu xảy ra vụ cháy nổ pin lithium-ion trên máy bay. Các biện pháp an toàn hiện tại trên khoang máy bay chở hàng lại không thể đối phó với một vụ nổ pin như vậy.

  24h Express                                                                  Nguyễn Minh

 
 

 


Các tin khác
Sáng ngày 15-6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức Lễ công bố mã bưu chính quốc gia mới. Cả nước có 21.405 mã bưu chính.
Hiện nay, sản phẩm này đã có tới 44 chứng chỉ kỹ thuật các loại.
Mỹ có kế hoạch cấm hành khách trên các chuyến bay nước ngoài tới Mỹ mang các thiết bị điện tử cỡ lớn. Đây là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố.

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ đến văn phòng biên hòa

Bản đồ đến văn phòng TP.HCM

Giá vàng - Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ  Giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ  Tỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập

24h Express

Tổng số lượt truy cập
171,206
 
Số người đang online
4
24h Express